Lắp đặt và sử dụng tủ nấu cơm đúng cách

0
(0)

Tủ nấu cơm là một sản phẩm công nghiệp nấu với số lượng lớn thay cho nồi nấu cơm thông thường. Tủ nấu cơm có rất nhiều đặc điểm nổi bật với nhiều ưu điểm mang lại hiểu quả cao như: cơm chín đều, không bị cháy, nấu số lượng lớn,… Với mỗi loại tủ nấu cơm sẽ có đặc điểm phù hợp với từng loại hình kinh doanh khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn sử dụng điện 220V và 380V. Quan trọng, tất cả các dòng tủ nấu cơm đều lắp đặt và sử dụng giống nhau.

lap-dat-tu-nau-com

Lắp đặt tủ nấu cơm

Chuẩn bị

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị dòng điện cung cấp cho tủ. Để cho quá trình sử dụng không bị ảnh hưởng thì bạn nên kéo dây điện từ đồng hồ tổng. Tùy thuộc vào tủ nấu cơm có công suất như thế nào bạn chọn công tắc điện phù hợp ( thông thường là CB 40A), bạn lựa chọn CB 220V hoặc 380V phù hợp với điện đang sử dụng. Dây điện phải đủ lớn để tải dòng điện cung cấp cho tủ nấu cơm ( thông thường là dây điện có đường kính 3.5mm trở lên).

Các bước lắp đặt

Bước 1: Nối đường dây ống nước cung cấp cho tủ. Bạn dùng ống nhựa hoặc ống nước dẻo nối từ vòi nước từ bồn nước đến vòi cấp nước của tủ (thông thường là ống nước 21mm). Sau đó, bạn mở vòi nước ( mức nước nhỏ) để điều chỉnh mức nước thông qua một phao cấp nước tự động được gắn trong tủ. Lưu ý: mức nước an toàn phải vượt qua thanh điện trở ( thanh đốt nhiệt) ít nhất là 20mm.

Bước 2: Khi bạn đã mắc điện và nước xong, bạn thử bật máy và xem nước có ngắt tự động sau khi điều chỉnh không.Nếu máy chạy ổn định thì chuyển sang thao tác cài đặt quá trình nấu cơm.

Bước 3: Bạn mở hộp đồng hồ trên máy để cài đặt thời gian nấu. Tùy vào số lượng gạo bạn nấu bạn sẽ cài đặt thời gian cho thích hợp, thông thường là từ 70-90 phút (tính từ thời gian nấu nước sôi đến khi cơm chín). Khi bạn cài thời gian, bạn sẽ chuyển qua chế độ phút (kí hiệu là “m”) để cài.

Sử dụng tủ nấu cơm

Bước 4: Tiếp theo, bạn cho gạo vào khay, cho nước vào khay rồi cho vào nồi. Đóng cửa và đặt nút công tắc.

Bước 5: Bạn vặn nút điều chỉnh thời gian. Lưu ý: nước sôi ở 1000C nên bạn vặn điều chỉnh cao hơn 1000C để nước luôn luôn sôi trong thời gian nấu.

Bước 6: Khi cơm chín, lúc đó thời gian đã hết, thì tự động hệ thống điện sẽ tắt và sẽ còi báo. Bạn đợi 5 – 10 phút để sức nóng bên trong tủ giảm bớt sau đó đứng về phía một bên cửa tủ để mở và dùng găng tay để lấy từng khay cơm ra ngoài.

Một điểm lưu ý:

– Còi báo sẽ báo ngay cả khi nước ở dưới mức an toàn.

– Với tủ nấu cơm Việt Nam thì sẽ có một hệ thống điện hoàn chỉnh được lắp ở trên thân máy, còn tủ nấu cơm Trung Quốc sẽ được lắp khi bạn có yêu cầu.

– Để sử dụng tốt và an toàn hơn thì bạn nên lắp tủ ở nơi cao ráo, gần với nguồn điện để dòng điện mạnh hơn. Và hãy nối tiếp đất cho tủ cơm để trách trường hợp rò rỉ điện.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁLên trên