Những lưu ý khi mua máy cắt thịt mini

1
(2)

Trước khi đi vào tìm hiểu những lưu ý khi mua máy cắt thịt mini chúng ta sẽ đi sơ bộ về máy thái thịt nói chung cũng như máy thái thịt mini nói riêng từ đó hiểu rõ những lưu ý cần thiết khi dự định trang bị cho mình một chiếc máy thái thịt mini.

Máy thái thịt là máy thay thế con người vào bước thái thịt thủ công truyền thống bằng tay, khi sử dụng máy thái thịt người sử dụng có thể cho ra hàng chục lát thịt chỉ trong vòng 2 giây. Máy thái thịt được chia ra làm 2 loại máy là máy thái thịt sống và máy thái thịt đông lạnh. Trong máy thái thịt sống lại chia làm 2 nhánh chính là máy thái thịt thay thế được bộ dao và máy thái thịt cố định bộ dao.

Máy cắt thịt mini là sản phẩm thái thịt chuyên dụng dùng để thái thịt sống là dòng máy thái thịt có công suất nhỏ và giá thành rẻ nhất trong các dòng sản phẩm máy thái thịt sống, máy có model sản phẩm là RS70D.

Máy có năng suất cắt thịt vào khoảng 50kg/h với công suất 370W có kích thước nhỏ gọn trọng lượng nhẹ vào khoảng 12kg. Máy có cách sử dụng đơn giản, người sử dụng chỉ việc ghim điện sau đó bật công tắc hoạt động của máy cho thịt vào miệng máy, máy sẽ cho ra hàng chục lát thịt chỉ trong vòng 2s rơi vào vị trí khay nhựa bên dưới.

Máy là sản phẩm hoàn toàn phù hợp với các quán phở, quán cơm, bún thịt,… các quán ăn nói chung có lượng thịt thái trung bình 50kg/ngày. Đặc biệt cới kích thước nhỏ gọn của mình máy còn thích hợp đặt tại bếp gia đình mà không chiếm diện tích, dễ dàng di chuyển xung quanh bếp do trong lượng nhẹ chỉ vào khoảng 12kg.

Lưu ý khi mua máy thái thịt mini

Máy thái thịt mini là máy thuộc loại máy thái thịt sống vào nhánh không thể thay thế được bộ dao nên bạn chú ý hiểu là máy chỉ có thể cắt cố định một kích cỡ độ dày thịt mà không thể thay thế bộ dao khác khi mua máy bạn phải lựa chọn chắc chắn kích cỡ bộ dao mà sẽ cho ra đúng cở thịt mình cắt nhất cụ thể máy có các bộ dao đi kèm là 2.0mm 2.5mm 3.5mm 5.0mm.

buoc-luoi-dao-thai-thit-song-cua-may-mini
Bộ lưỡi dao thái thịt sống của máy mini

Phía trên máy là phần miệng máy khi mua sản phẩm sẽ có một nắp nhựa đi kèm theo máy nắp nhựa này đóng vai trò là để thịt và bảo vệ an toàn khi sử dụng tránh tiếp xúc gần bộ dao. Kích thước khung bỏ thịt của máy là 5x7cm đây cũng là kích thước tối đa mà khổ thịt có thể cho vào nếu cố gắn cho khổ thịt lớn hơn vào có thể gây ra hiện tượng kẹt thịt bên trong lưỡi dao khiến máy kẹt không thể quay dẫn đến cháy mô tơ. Nên vấn đề quan trọng là cần lưu ý máy chỉ có thể cắt những khối thịt có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng với khung miệng bỏ thịt của máy.

Ngoài ra đi kèm máy còn có bộ lược thịt, bộ lược thịt được lắp xen kẻ vào bộ dao có vai trò quan trọng để giúp thịt sau khi cắt ra được rơi vào khay chứa mà không mắc kẹt lại bên trong máy. Có thể hiểu đơn giản bộ lược có chức năng đẩy thịt ra ngoài sau khi cắt, nên khi sử dụng hãy chắc chắn rằng bạn đã lắp bộ lược chính xác vào lưỡi dao trước khi khởi động máy.

Về động cơ đi kèm theo máy có công suất khá nhỏ là 370W bù lại máy hoạt động rất êm phù hợp cho các phòng bếp gia đình không gây tiếng động quá ồn ào làm phiền người thân, do thuộc dòng máy mini nên chỉ thích hợp cắt vào khoản 50kg/ngày lưu ý khi sử dụng máy chỉ nên cho máy hoạt động trong khoản thời gian tối đa 15 phút và cho máy nghỉ ngơi để làm giảm nhiệt cho mô tơ không làm hư hao nhanh chóng độ bền của máy.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi bạn mua máy thái thịt mini, hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng máy cắt thịt mini từ đó có thể sử dụng máy cắt thịt mini một cách đúng nhất sau khi mua về, tăng độ an toàn khi sử dụng và tuổi thọ máy.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 1 / 5. Vote count: 2

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁLên trên