Ưu nhược điểm của nồi nấu phở bằng điện

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của nồi nấu phở bằng điện ngày nay đã dần thay thế cho hình bóng của những phương thức nấu phở bằng củi, than hay gas trước đây. Với những tính năng và công dụng tuyệt vời của mình, nồi nấu phở bằng điện đã dẫn trở thành một dụng cụ không thể thiếu của các quán ăn, nhà hàng kinh doanh phở nói riêng và các loại bún nước, suất ăn công nghiệp nói chung. Vậy thì một chiếc nồi nấu phở điện mang đến những lợi ích gì mà lại được ưa chuộng đến vậy? Chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu ưu nhược điểm của nồi nấu phở bằng điện để có thể giải thích được điều này.

Ưu điểm của nồi nấu phở bằng điện

uu-diem-noi-pho-dien-inox

Trước đây khi còn sử dụng cách thức nấu phở bằng nồi gang, nồi nhôm, nấu bằng bếp than, bếp gas,… người dùng thường phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị. Chưa kể những nguyên liệu đốt nóng này rất không thân thiện với môi trường, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dùng. Ngày nay, nồi nấu phở bằng điện đã mang đến cho người dùng những ưu điểm sau:

Thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt

Nồi nấu phở điện ngày nay có thiết kế đơn giản, bắt mắt và nhỏ gọn, hoàn toàn không chiếm nhiều diện tích. Với chất liệu là inox không rỉ, nồi luôn sáng bóng và đạt được tính thẩm mỹ cao. Cũng nhờ chất liệu này mà việc lau chùi, vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Dung tích đa dạng

Nồi nấu phở được sản xuất đa dạng về dung tích, cho phép đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng về vấn đề năng suất. Do đó bạn có thể thấy từ những quán phở kinh doanh nhỏ lẻ đến những nhà hàng, khách sạn, trường học, thậm chí là cả những khu công nghiệp, doanh trại quân đội đều có thể sử dụng nồi nấu phở điện phù hợp với quy mô và năng suất riêng. Với dung tích đa dạng như vậy bạn có thể tùy ý lựa chọn được một bộ nồi nấu phở phù hợp cho công việc kinh doanh của mình. Một bộ nồi nấu phở chuyên nghiệp sẽ bao gồm 3 loại nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước lèo và nồi nhúng bánh phở. Tùy vào từng dung tích mà bạn có thể lựa chọn đươc loại nồi chuyên dụng phù hợp.

Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí

Một ưu điểm lớn của nồi nấu phở điện đó chính là thời gian nấu được giảm đi đáng kể khi sử dụng nồi. Nồi nấu phở điện ngày nay sử dụng những mâm nhiệt để trực tiếp làm nóng và đun sôi nước trong nồi. Mỗi mâm nhiệt có công suất 2.8KW, số lượng mâm nhiệt có trong mỗi nồi dao động từ 1 – 4 mâm, tùy thuộc vào dung tích cụ thể của mỗi nồi nhưng đều đáp ứng được tiêu chí nấu sôi nước trong khoảng thời gian ngắn.

Sử dụng nồi nấu phở điện ngoài việc giảm được thời gian nấu, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí bao gồm cả chi phí nhân công và điện năng tiêu thụ. Toàn bộ lượng điện năng sẽ được chuyển hóa hoàn toàn thành nhiệt và trực tiếp đun sôi nước, không xảy ra tình trạng hao hụt như những cách thức khác. Do đó mà bạn sẽ tiết kiệm được điện năng cũng như hạn chế hao phí không đáng có.

Tính năng tiện lợi

Nồi nấu phở điện ngày nay tạo tiện lợi tối đa cho người dùng. Bạn có thể kiểm soát được nhiệt độ cũng như thời gian trong suốt quá trình nấu. Ngoài ra, với các chế độ nấu như nấu sôi, nấu liu riu hay giữ ấm bạn sẽ hoàn toàn được chủ động trong việc cung cấp những tô phở thơm ngon tới tay khách hàng trong mọi thời điểm.

An toàn cho người sử dụng

Đầu tiên phải kể đến chính là khi sử dụng nồi phở điện bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng khói bụi ô nhiễm hay rò rỉ khí gas gây nguy hiểm. Chỉ cần cấp nguồn điện phù hợp là nồi có thể vận hành an toán.

Tiếp theo chính là việc nồi được cấu tạo với hai lớp inox dày, giữa hai lớp này là lớp bảo ôn các nhiệt. Chính ở điểm này mà lượng nhiệt được tạo ra bên trong nồi sẽ được giữ lại hoàn toàn, không bị thất thoát ra bên ngoài và đồng thời lớp vỏ bên ngoài nồi không bị nóng lên khi nồi đang hoạt động. Nhờ đó mà tình trạng bỏng do nhiệt sẽ được hạn chế tối đa nếu người dùng có vô tình chạm vào nồi.

Đa năng trong sử dụng

Ngoài việc được biết đến để chuyên nấu phở hay nấu các món bún nước khác, nồi nấu phở bằng điện còn có thể được sử dụng trong một vài trường hợp. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng nồi như một chiếc nồi nấu nước sôi thông thường để trụng rau, tráng bát đũa hay luộc rau củ. Một số khách hàng còn sử dụng nồi để luộc hay hấp các loại bánh, chả lụa, thịt cá, hải sản,… Hay nồi cũng có thể được dùng để nấu cháo, nấu soup. Tất cả các loại thực phẩm trên đều có thể được nấu chín với số lượng lớn chỉ với chiếc nồi nấu phở bằng điện.

Nhược điểm của nồi nấu phở bằng điện

Điểm bất tiện đầu tiện phải kể đến chính là việc sử dụng nồi vào những lúc mất điện. Vì nồi hoạt động hoàn toàn bằng điện, với nguyên lý chuyển hóa điện năng thành nhiệt để nấu sôi nước, do đó khi bị mất điện thì nồi sẽ rơi vào tình trạng không hoạt động. Chính vì điều này mà bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi đang nấu mà bị mất điện hay sử dụng nồi ở những nơi có nguồn điện không ổn định. Cũng từ đó mà năng suất cũng như chất lượng phục vụ của bạn bị ảnh hưởng đáng kể. Để khắc phục được điều này bạn có thể trang bị thêm một bếp gas dự phòng, phòng trường hợp mất điện đột ngột.

Khi dùng nồi nấu phở bằng điện bạn không được cho mực nước quá đầy vì điều này sẽ khiến cho nước bị trào ra khi sôi. Điều này vừa gây khó khăn trong việc vệ sinh, gây lãng phí lại vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của nồi.

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm mà bạn cần quan tâm khi mua và sử dụng nồi nấu phở điện. Một thiết bị công nghệ nào cũng khó tránh khỏi có những nhược điểm nhất định, tuy nhiên với những ưu điểm nổi trội nồi nấu phở điện vẫn luôn được khách hàng được ưu ái, lựa chọn trong suốt thời gian qua.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *