Tủ nấu cơm là gì

0
(0)

Tủ nấu cơm đã và đang được người sử dụng lựa chọn để thay thế các loại nồi nấu cơm thông thường. Các bạn đã nghe hoặc biết tới tủ nấu cơm nhưng vẫn chưa nẵm rõ được hết tủ nấu cơm là gì? Trong bài viết này, Công ty BigStar sẽ giúp bạn làm rõ hơn câu hỏi này.

tu-nau-com-la-gi

Tủ nấu cơm là gì ?

Tủ nấu cơm là thiết bị nấu cơm với số lượng lớn bằng sức nóng của hơi nước bốc lên trên các khay có chứa gạo và nước trong môi trường kín, thường được sử dụng trong các bếp ăn công nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm (tủ cơm công nghiệp) làm cho cơm chín được là do hơi nước nóng trong tủ làm chín cơm. Nước được làm nóng bởi các thanh nhiệt sẽ bay hơi lên trên các khay có chứa gạo và nước. Sức nóng của hơi sẽ làm chín cơm. Cơ chế hoạt động này giống như nấu cách thủy.

Sau đây là một số phân tích về đặc điểm của tủ nấu cơm:

1. Hình dáng

tu-nau-com-10-khay-gas-tq
Ảnh chụp tủ nấu cơm 10 khay gas Trung Quốc

Tủ nấu cơm có hình dạng hình hộp chữ nhật, cũng khá giống với một chiếc tủ lạnh. Tùy vào năng suất của mỗi loại tủ mà sẽ có kích thước tương ứng. Hầu như mọi người đã quá quen thuộc với nồi nấu cơm nên khi nghe đến tủ nấu cơm còn rất xa lạ. Bạn sẽ không thể hình dung ra được tủ thì nấu cơm như thế nào. Nhưng thực tế cho thấy nấu cơm dạng tủ rất tiện lợi và vượt trội hơn hẳn nấu cơm bằng nồi thông thường.

2. Vật liệu

Tủ nấu cơm làm bằng inox khác với các nồi nấu cơm thông thường được làm bằng thép. Đặc biệt với tủ nấu cơm Việt Nam sản xuất thì được làm bằng loại inox tốt nhất, inox 304 không bị rỉ sét, độ bền cực cao và an toàn vệ sinh chế biến thực phẩm.

3. Chức năng

Tủ nấu cơm Việt Nam sản xuất có nhiều chức năng vô cùng hiện đại và tiện ích như:

– Cài đặt nhiệt độ nấu. Điều này cũng có nghĩa bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống để giữ ấm cơm trong thời gian dài.

– Cài đặt thời gian nấu bằng đồng hồ thời gian hiển thị số. Khi hết thời gian thì tủ sẽ tắt nhiệt và đồng thời còi sẽ kêu lên để bạn biết.

– Ngoài ra còn có hệ thống tự động cấp nước, khi nước trong tủ thấp hơn so với mức quy định thì nước sẽ tự động được bơm vào.

– Chống cạn nước là chức năng vô cùng hữu ích. Nếu nguồn cấp nước của bạn xảy ra sự cố cúp nước, mất nước thì sao? Nếu không có chức năng chống cạn nước để tự động cúp điện khi nước trong tủ thấp hơn mức an toàn của tủ cơm thì các cây điện trở sẽ bị hư hỏng ngay.

4. Nguồn đốt

Tủ nấu cơm có các loại nguồn đốt là điện và gas. Có thể có tủ chỉ có một trong hai nguồn đốt và cũng có tủ cơm được gắn đồng thời cả điện và gas để bạn sử dụng thuận tiện hơn.

5. Độ bền

Tủ nấu cơm có độ bền rất cao, ngoại trừ sự cố có thể gặp phải về các thiết bị điện hoặc gas thì tủ cơm sẽ không thể gặp sự cố nào khác vì tủ cơm được làm hoàn toàn bằng inox 304 có độ bền lên đến hàng chục năm.

6. Cách vận hành

Sử dụng và vận hành tủ nấu cơm vô cùng đơn giản, ai cũng có thể sử dụng được.

Hi vọng bài viết này cũng đã giúp cho các bạn hiểu hơn về sản phẩm tủ nấu cơm. Nếu cần thêm bất kỳ sự tư vấn nào từ Công ty BigStar hãy liên hệ đến Hotline 0934 426 249.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁLên trên