Tìm hiểu các tính năng an toàn của tủ nấu cơm

0
(0)

Bạn đang muốn mua một sản phẩm tủ nấu cơm để phục vụ cho công việc kinh doanh xuất ăn công nghiệp của bạn nhưng không biết thiết bị nấu cơm với số lượng lớn này có đảm bảo an toàn hay không? Hãy cùng tunaucom.edu.vn tìm hiểu về các tính năng an toàn của tủ nấu cơm để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên nhé!

Trên thị trường hiện có hai dòng sản phẩm chính đó là tủ nấu cơm nhập khẩu và tủ cơm công nghiệp Việt Nam. Mỗi loại sẽ có cấu tạo cũng như ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên về căn bản thì đều được thiết kế có cùng những tính năng an toàn sau:

1. Cấu tạo 2 lớp cách nhiệt

Do nấu với số lượng lớn nên bể chứa nước trong tủ nấu cơm luôn sôi liên tục để cấp đủ lượng hơi nóng làm chín cơm, vì thế mà nhiệt độ bên trong tủ sẽ rất cao. Với cấu tạo 2 lớp, ở giữa có lớp bảo ôn cách nhiệt làm bằng bông thủy tinh hoặc Form sẽ giúp cho nhiệt độ bên trong tủ cơm không truyền ra lớp vỏ tủ bên ngoài. Nhờ đó mà khi người dùng vô tình chạm phải lớp vỏ tủ sẽ không bị bỏng, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

2. Van xả khí

van-xa-hoi-tu-nau-com

Như vừa mới đề cập ở mục 1, khi tủ nấu cơm hoạt động thì bên trong có lượng hơi lớn sẽ tạo nên áp suất cao bên trong tủ, vì thế ở trên hoặc phía sau tủ nấu cơm sẽ có một van xả khí để xả hơi ra ngoài đảm bảo cân bằng áp suất bên trong tủ, tăng độ an toàn cho thiết bị.

3. Phao cấp nước tự động

phao-cap-nuoc-tu-dong-cho-tu-nau-com

Tủ nấu cơm nấu chín cơm bằng hơi nóng của nước sôi bốc hơi nên bắt buộc bên trong tủ luôn có nước. Chính vì lý do đó mà các nhà sản xuất đã lắp thêm một quả cầu phao ở đầu van cấp nước, nhiệm vụ của quả cầu này đó là khi nước sôi bốc hơi sẽ làm giảm mức nước bên trong tủ nấu cơm, lúc này quả cầu sẽ chìm xuống đồng thời kéo van cấp nước xuống để mở đường cấp nước vào tủ với điều kiện là khi lắp đặt phải luôn mở nguồn cấp nước vào tủ nấu cơm. Và khi nước đã cấp đủ mức quy định thì quả cầu phao này sẽ nổi lên đồng thời kéo van cấp nước lên đóng đường cấp nước vào tủ.

4. Que chống tràn nước

bo-phan-chong-tran-nuoc-cho-tu-nau-com

Que chống tràn nước này thường thấy ở các dòng sản phẩm tủ nấu cơm nhập khẩu. Công dụng chính đó là phòng trường hợp quả cầu phao bị hỏng do lâu ngày các chất bẩn trong nước bám vào bề mặt phao gây thủng phao, như thế thì phao không thể hoạt động và khi nước vào tủ thì quả cầu phao này sẽ không thể nổi lên để đóng đường cấp nước. Lúc này que chống tràn nước sẽ phát huy công dụng đó là cùng nổi lên theo mức nước để mở một lỗ nhỏ cho nước chảy ra ngoài, như thế thì nước bên trong tủ nấu cơm sẽ không bao giờ bị tràn.

5. Que chống cạn nước

que-chong-can-nuoc-cho-tu-nau-com

Hơi khác với các loại tủ nấu cơm nhập khẩu, tủ nấu cơm Việt Nam lại được thiết kế có que chống cạn nước. Điểm đặc biệt của bộ phận này đó là được thiết kế cảm biến, nếu như mức nước quá thấp so với mức quy định thì que này sẽ được cảm biến để ngắt toàn bộ điện cấp vào tủ nấu cơm, nghĩa là tủ nấu cơm sẽ ngừng hoạt động, nhờ đó mà bảo vệ an toàn cho thiết bị cũng như không làm cháy các thanh điện trở.

Qua những phân tích ở trên chắc hẳn các bạn đã biết được câu trả lời như thế nào rồi đúng không? Có thể nói hiện nay sản phẩm tủ nấu cơm là thiết bị đáp ứng được nhu cầu nấu cơm số lượng lớn tốt nhất hiện nay, đồng thời cũng là thiết bị hoạt động hết sức an toàn. Bạn có thể an tâm khi quyết định chọn mua sản phẩm này. Vì ngoài những tính năng an toàn thì các nhà cung cấp còn có chế độ lắp đặt miễn phí và bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng. Nên trường hợp tủ nấu cơm gây nguy hiểm cho người dùng là rất hiếm gặp.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁLên trên