Như thế nào là sử dụng máy đánh bột công nghiệp đúng cách?

0
(0)

Dòng máy đánh bột công nghiệp đem lại hiệu quả và tiện lợi trong việc sử dụng, nhất là đối với những cơ sở chuyên sản xuất, kinh doanh hay các lò bánh. Để đảm bảo chất lượng bánh cũng như năng suất kinh doanh những chiếc máy đánh bột công nghiệp đòi hỏi phải luôn ở trong tình trạng tốt nhất, sẵn sàng vận hành. Để đảm bảo được điều này ngoài việc máy phải có chất lượng cao thì việc sử dụng máy cũng ảnh hưởng ít nhiều. Vậy thì như thế nào là sử dụng máy đánh bột công nghiệp đúng cách? Hãy tham khảo thông tin và xem thử bạn có đang sử dụng máy của mình đúng cách không nhé!

  1. Sử dụng đúng mục đích

Thông thường những dòng máy đánh bột công nghiệp có công suất lớn, chuyên dùng để nhồi hỗn hợp bột khô làm bánh mì, bánh canh, bánh pizza,… Với những trường hợp kể trên thì máy vận hành tốt, cho kết quả như mong muốn.

Mặc dù được thiết kế với công suất lớn và có nhiều công dụng, tuy nhiên trong trường hợp sử dụng máy để đánh trứng hay đánh bông kem thì hiệu quả mạng lại thường không cao, có thể khiến người dùng phải thất vọng.

Chính vì thế mà dòng máy công nghiệp này được biết đến chuyên dùng để nhồi hỗn hợp bột khô hoặc có nhưng rất ít trứng hoặc sữa. Ngoài ra còn có thể trộn hay quết giò sống, chả cá, chả mực,… Máy hoàn toàn không thích hợp để nghiền hay xay các loại hạt, gia vị. Hãy ghi nhớ những điều này nếu muốn sử dụng máy cho kết quả cao và lâu bền nhất.

  1. Sử dụng đúng công suất thiết kế

Trong dòng máy đánh bột công nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn về dung tích sử dụng, đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng. Chính vì thế mà không có lý do nào để bạn không thể tìm được chiếc máy cho năng suất phù hợp nhất với việc kinh doanh của mình.

Máy trộn bột công nghiệp thường được thiết kế với công suất cao, động cơ chất lượng. Điều này cho phép máy có thể vận hành liên tục và ổn định trong thời gian dài. Tuy nhiên nếu bạn cho máy vận hành quá lâu và liên tục có thể không xảy ra vấn đề gì ngay lúc đó, nhưng về lâu về dài chắc chắn máy sẽ nhanh xuống, độ bền sẽ giảm đi rõ rệt.

Do đó mà bạn cần xác định được chính xác dung tích và công suất máy phù hợp với cơ sở của mình. Tránh trường hợp mua máy về phải cho máy bận hành liên tục trong thời gian dài mới đáp ứng được năng suất. Điều này vừa khiến cho chất lượng thành phẩm không được đảm bảo, bạn có thể sẽ sớm thay mới máy hay thậm chí gây nguy hiểm khi sử dụng.

Một lời khuyên nhỏ ở đây là khi nhận thấy máy đã vận hành được 1 thời gian dài, máy đang dần nóng lên thì hãy cho máy nghỉ khoảng 10 – 15 phút. Khi máy nguội bớt thì mới tiếp tục cho máy hoạt động lại. Có như thế bạn mới tránh được những điều kể trên.

  1. Vệ sinh máy sau mỗi lần dùng

Một vấn đề quan trọng nhưng bị không ít người lơ là đó chính là việc vệ sinh cho máy. Máy không được vệ sinh thường xuyên thường rất nhanh bị xuống cấp, giảm đi tính thẩm mĩ và chất lượng không còn được đảm bảo như trước. Không những thế, ở những nơi thực phẩm hay dầu mỡ bám lại lâu ngày sẽ xảy ra tình trạng ăn mòn, rỉ sét. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khối bột đang nhồi mà còn không đảm bảo được vấn đề vệ sinh thực phẩm. Nếu như xảy ra tình trạng này thì thật đáng báo động và nguy hiểm.

Vì vậy đối với không chỉ máy đánh bột công nghiệp mà ngay cả các thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm cần phải được đảm bảo luôn được bảo quản và vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Có như vậy thì máy đánh bột công nghiệp mới mang lại được kết quả đúng như bạn mong đợi.

Trên đây là một vài điểm quan trọng cần phải lưu ý trong việc sử dụng máy đánh bột công nghiệp. Nếu bạn có đang mắc phải những lỗi nào trên đây thì hãy thay đổi ngay nếu không muốn nhận về hậu quả không đáng có. Chúc bạn luôn biết cách sử dụng máy đánh bột công nghiệp đúng cách và cho hiệu quả cao nhất!

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁLên trên