Hướng dẫn vệ sinh dụng cụ bếp đơn giản sạch hiệu quả

0
(0)

Trong quá trình làm bếp sử dụng dao kéo, thớt, xoong nồi… rất dễ bị hoen gỉ và dính phải những vết bẩn rất khó chùi. Vậy có cách nào để vệ sinh được hiệu quả hơn không? Hãy tham khảo nhanh những cách làm sạch các dụng cụ bếp được tổng hợp dưới đây để áp dụng ngay nhé.

Chỉ với vài mẹo nhỏ được giới thiệu ngay dưới đây, bạn sẽ hô biến nhanh chóng những vết bẩn cứng đầu nhất trên các dụng cụ nhà bếp, giúp chúng sạch bong kin kít như mới.

Xem thêm top 5 máy trộn bột gia đình

Vệ sinh bồn rửa chén

Nếu như phương pháp làm sạch bồn rửa chén hằng ngày của bạn không mang lại hiệu quả thì bạn có thể áp dụng baking soda để thử. Chỉ cần rắc chút bột baking soda lên bồn rửa chén rồi dùng bùi nhùi hoặc bàn chải kỳ cọ là bạn đã có thể tẩy bay những vết bẩn hoen ố rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chanh để thay thế. Vì tính axit trong chanh có thể giúp bồn rửa bát của bạn trở nên sáng bóng.

Vệ sinh dao kéo

Mặc dù có thể được chùi rửa hằng ngày sau khi dùng nhưng khi sử dụng một thời gian dao kéo sẽ bị hoen gỉ. Nếu không làm sạch thì khi sử dụng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Một số cách làm sạch những vết hoen gỉ hiệu quả trên dao kéo như sau:

Dùng hành tây chà sát lên bề mặt những chỗ bị hoen gỉ rồi đợi 15 phút và rửa sạch lại bằng nước.

Bôi một lớp dầu ăn lên bề mặt những chỗ dao kéo bị gỉ sét trong khoảng 15 phút. Sau đó, dùng khăn giấy lau sạch lại.

Vắt chanh lên bề mặt dao kéo rồi sau khoảng 10 – 15 phút lau sạch lại.

Vệ sinh xoong nồi

Chùi rửa những vết dầu mỡ loang lỗ sau khi nấu ăn luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Thay vì sử dụng nước rửa chén, làm sạch xong nồi bằng chanh hay bột nở sẽ đem đến cho bạn những hiệu quả bất ngờ.

Bột nở: Bạn cho 5 muỗng canh bột nở và 5 cốc nước vào nồi. Sau đó, cho lên bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút là các vết bẩn, cháy đen sẽ tự động bở ra.

Muối và chanh: Bạn lần lượt rắc muối – chanh – muối lên trực tiếp vết bẩn rồi đợi trong khoảng 30 giây. Sau đó, dùng dẻ lau có nhúng nước cốt chanh rồi chà lên vết bẩn.

Vệ sinh thớt gỗ

Ngay sau khi sử dụng thớt gỗ, bạn cần phải làm sạch liền để tránh vi khuẩn lây nhiễm từ thức ăn này sang thức ăn khác. Một số cách để bạn vệ sinh thớt gỗ đúng cách và sạch nhất như sau:

Dùng xà phòng: Chuẩn bị một thau nước xà phòng đã được pha loãng với nước nóng. Sau đó, dùng khăn sạch nhúng vào thau và chùi đi chùi lại nhiều lần lên bề mặt thớt đến khi sạch thì dừng.

Giấm: Giấm là chất tẩy rửa cực mạnh, có khả năng làm sạch, loại bỏ mùi hôi và khử trùng thớt bẩn hiệu quả. Bạn chỉ cần cho giấm lên trực tiếp 2 mặt thớt rồi dùng khăn giấy lau khô là đã vệ sinh được mặt thớt sạch sẽ rồi.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ



Lên trên