Điều gì quyết định đến giá máy xay thịt?

1
(1)

Hiện nay, máy xay thịt có rất nhiều loại với mẫu mã, kiểu dáng khác nhau, cho chất lượng cũng như năng suất khác nhau. Kéo theo đó là việc giá thành của các dòng máy xay thịt cũng rất khác nhau. Vậy đâu là yếu tố quyết định đến mức giá của một chiếc máy xay thit? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Có rất nhiều mức giá khác nhau cho một chiếc máy xay thịt. Vậy nguyên nhân vì đâu mà có sự khác biệt về giá máy xay thịt như vậy? Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá máy xay thịt bao gồm:

  1. Chất liệu máy

Một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng máy cũng như chất lượng thịt xay đó chính là loại vật liệu làm máy. Những chiếc máy xay thịt thông thường được làm từ nhựa hay những loại inox kém chất lượng thường có giá thành khá rẻ. Đổi lại là hiệu quả sử dụng sẽ hoàn toàn đi ngược với mong muốn.

Vì thế mà những chiếc máy được làm từ các chất liệu cao cấp, đảm bảo hơn (inox không rỉ, nhôm sáng,…) sẽ có giá thành cao hơn những dòng máy còn lại. Loại máy xay thịt được làm từ chất liệu đảm bảo này sẽ luôn giữ được độ sáng bóng, hạn chế tối đa rỉ sét hay ăn mòn từ môi trường. Không những thế mà tuổi thọ của máy cũng đạt được tối đa. Từ đó mà người dùng có thể yên tâm sử dụng. Điều này cũng dễ dàng lý gải được tại sao giá máy xay thịt làm từ các chất liệu cao cấp này sẽ cao hơn hẳn những dòng thông thường khác.

  1. Công suất vận hành

Công suất motor trang bị cho máy xay thịt cũng ảnh hưởng ít nhiều đến giá của nó. Một chiếc máy xay thịt công nghiệp đòi hỏi phải có thể vận hành liên tục, trong thời gian dài mà không xảy ra tình trạng nóng má hay cháy nổ motor. Chính vì thế mà motor của những dòng máy xay thịt cần phải là loại chất lượng cao, không phải là hàng tái chế để đảm bảo được độ bền và công suất cần thiết.

  1. Năng suất tối đa

Năng suất một chiếc máy xay thịt hiện nay có thể đạt từ hàng chục đến hàng trăm kg/h, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của khách hàng. Mỗi loại máy sẽ được thiết kế với những công suất, tính năng cho ra năng suất và chất lượng thành phẩm khác nhau.

Để tạo ra năng suất càng cao thì đòi hỏi những linh kiện, bộ phận đi kèm phải được nâng cấp và cải tiến để đảm bảo được chất lượng đầu ra. Vì vậy, những chiếc máy cho năng suất chỉ 40kg/h sẽ rẻ hơn rất nhiều so với loại máy có năng suất lên tới 200kg/h.

  1. Tùy chỉnh được độ nhuyễn mịn

Thay vì chỉ có thể xay được thịt với một độ nhuyễn cố định, các dòng máy xay thịt ngày nay giúp người dùng đa dạng hơn được thành phẩm thịt xay của mình. Với những bộ lưỡi dao và lưới xay đi kèm tiện lợi, bây giờ người dùng đã có thể xay được thịt với độ nhuyễn mịn tùy ý bằng cách thay những lưới xay phù hợp. Từ đó mà có thể đa dạng hơn trong chế biến và kinh doanh của mình.

  1. Nhà cung cấp

Có thể ở mỗi nhà cung cấp sẽ có một mức giá bán hấp dẫn khác nhau. Tuy nhiên, cũng có những nhà cung cấp vì lợi nhuận mà bán những loại máy có chất lượng kém hơn hay thậm chí thu mua máy cũ sau đó sữa chữa và bán lại như mới với mức giá thấp hơn. Do đó mà khi mua máy xay thịt bạn cũng cần phải lưu ý lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín và “tên tuổi” trên thị trường để tránh bị rơi vào cái bẫy giá rẻ.

Giá máy xay thịt sẽ ảnh hưởng phần nào bởi những yếu tố kể trên. Đó cũng chính là những lưu ý quan trọng và cần thiết cho bạn trong việc chọn mua máy xay thịt có chất lượng đúng với chi phí mà bạn đã bỏ ra.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 1 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁLên trên