Những công dụng hữu ích không ngờ của tủ nấu cơm

0
(0)

Tủ nấu cơm đang là sản phẩm được thị trường đón nhận khá tốt. Với nhiều ưu điểm như số lượng cơm nấu nhiều, không bị khê, chín đều, chi phí tương đương hoặc cao hơn không nhiều so với nồi cơm điện công nghiệp. Không chỉ nấu cơm mà tủ nấu cơm còn rất nhiều hiệu quả cho việc sử dụng để hấp, khử trùng, vv.

cong-dung-cua-tu-nau-com

Sử dụng tủ nấu cơm để hấp thực phẩm

Với tủ nấu cơm, chức năng chính vẫn là nấu cơm nhưng khi biết về công năng của tủ thì có thể hấp các loại thực phẩm khác như thịt, cá, hải sản, rau củ, giò chả… Với chức năng nấu cơm thì khay sẽ phẳng vì khi nấu cơm bạn sẽ cho nước vào khay. Khi bạn hấp chiếc khay sẽ có lỗ tùy thuộc vào thực phẩm mà bạn hấp là gì.

– Với các thực phẩm nhanh chín như rau củ, gà, hải sản thì các lỗ trên khay nhỏ được bố trí đều trên diện tích khay.

– Với các thực phẩm lâu chín, phải có lượng hơi ổn định và lớn như giò chả, cá loại lớn, thịt… thì lỗ trên khay phải to, giàn trải khắp diện tích khay.

– Với các loại bánh như bột lọc, bánh bèo, bánh bao… thì lỗ có kích cỡ tương đối.

Sử dụng tủ nấu cơm khử trùng dụng cụ

Với thiết kế kín, hoàn toàn cách biệt với môi trường bên ngoài, nhiệt độ luôn đạt được sử ổn định thì tủ nấu cơm rất thích hợp để khử trùng dụng cụ như dụng cụ nhà hàng, dụng cụ inox, dụng cụ y tế… Khi khử trùng dụng cụ trong tủ nấu cơm, lượng hơi của tủ luôn đạt 100 độ giúp quá trình khử trùng luôn đạt tối đa nhất. Đặc biệt là các nhà hàng, khách sạn hay cơ sở y tế. Những loại hình kinh doanh này thường có chất lượng dụng cụ phải đảm bảo an toàn vệ sinh cao, nên việc khử trùng các dụng cụ là điều nhất thiết phải làm trước khi đưa vào sử dụng.

Sử dụng tủ nấu cơm để hâm thức ăn

Các bữa tiệc tại nhà hàng, khách sạn luôn phải được phục bằng những món ăn ngon, vẫn giữ được hương vị và quan trọng là nóng. Các món ăn được chế biến trước khi bữa tiệc bắt đầu để đáp ứng kịp thời bữa tiếc, vì vậy phải cần một tủ giữ nóng thức ăn để không làm thức ăn nguội đi, sẽ làm mất hương vị thơm ngon của món ăn. Với các món luộc, hấp, cari… phải cần nóng hổi thì người thưởng thức mới cảm nhận được sự thơm ngon của món ăn. Ngoài ra, các căng tin khu công nghiệp cũng có thể sử dụng tủ nấu cơm để giữ nóng ăn trước khi phục vụ bữa ăn cho công nhân.

Sự đa dạng chức năng của tủ nấu cơm sẽ mang đến sự hiệu quả cao so với nồi nấu cơm thông thường. Không chỉ mang lại lợi ích kính tế, tủ nấu cơm còn giúp giảm chi phí nhân công, thời gian, điện… hàng tháng cho người sử dụng kinh doanh.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁLên trên