Cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp
- T4, 06 / 2016
Trong bài viết trước, tunaucom.edu.vn đã giải thích cho các bạn rõ về khái niệm tủ nấu cơm là gì? Còn ở bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu tạo cũng như chi tiết các bộ phận của tủ nấu cơm công nghiệp. Cùng bắt đầu nhé!
Cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp
Tùy vào xuất xứ và thương hiệu của mỗi loại tủ nấu cơm sẽ có cấu tạo khác nhau, nhưng nhìn chung thì gồm 8 bộ phận chính được liệt kê trong bảng sau:
[table id=1 /]
Ghi chú:
– Bộ điều khiển ý nói đến các tính năng hiện đại của tủ nấu cơm. Có nó sẽ giúp quá trình nấu cơm trở nên tiện lợi hơn.
– Về chất liệu của tủ nấu cơm thì loại Việt Nam sản xuất là inox 304 tốt nhất, loại nhập khẩu Trung Quốc dùng inox 201 chất lượng không bằng inox 304 nhưng nhờ sản xuất trên dây chuyền công nghiệp số lượng lớn nên mẫu mã đẹp hơn.
– Gioăng cao su dùng ở cửa tủ nấu cơm của Việt Nam chất lượng tốt hơn.
– Khay ngoài đựng cơm còn có thể đựng nhiều thức ăn khác như thịt, cá, bánh bao… để chế biến các món hấp. Ở một số cơ sở sản xuất giò chả còn dùng tủ nấu cơm để hấp giò chả cho hiệu quả cao (dùng khay có đục lỗ).
– Quả cầu phao ở van cấp nước của hệ thống cấp nhiệt có chức năng là gián tiếp làm đóng/ngắt đường cấp nước vào tủ nấu cơm. Cụ thể là nó sẽ nổi lên khi nước đã đủ làm đóng van, trong quá trình nấu nước bốc hơi qua mức giới hạn quy định thì quả cầu sẽ chìm xuống làm mở van cấp nước.
– Nếu dùng tủ nấu cơm điện thì từ loại 12 trở lên phải đấu dây điện để dùng nguồn điện 3 pha (380V).