Cách khắc phục sự cố khi sử dụng tủ nấu cơm

0
(0)

Trong quá trình sử dụng tủ nấu cơm, sẽ có một số sự cố xảy ra và làm cho quá trình nấu bị gián đoạn. Những sự cố này có thể là nhẹ hoặc nặng tùy thuộc vào các mức độ sự cố khác nhau. Sau đây là một số lưu ý để khắc phục những sự cố ngay tại chỗ.

Công tắc điện (CB) nhảy liên tục

khac-phuc-su-co-tu-nau-com

Khi trong quá trình sử dụng, bạn thấy hiện tượng CB bị nhảy khi đang nấu, bạn bật lại nhưng sau vài phút lại bị nhảy lên. Hiện tượng này không phải quá hiếm khi sử dụng tủ nấu cơm, sẽ có một số trường hợp dẫn đến hiện tượng CB nhảy liên tục. Nguyên nhân là do:

– Đường dây điện từ đồng hồ tổng tới CB quá nhỏ so với dây điện của tủ nấu cơm. Bạn hãy thay đường dây điện có đường kính lớn hơn.

– Công tắc điện (CB) có Ampe nhỏ hơn so với mức tiêu thụ Ampe của tủ. Bạn hãy mua một CB lớn hơn để thay thế, lưu ý là phải nhỏ hơn Ampe hoặc bằng với Ampe của đồng hồ tổng.

– Đường dây trong tủ bị đứt. Bạn hãy tìm đường dây đó và nối lại để dòng điện được ổn định trở lại.

– Cuối cùng, điện năng sử dụng của bạn không đủ để sử dụng tủ nấu cơm. Hãy nhờ nhân viên điện lực đến đo dòng điện đồng hồ tổng của bạn và xử lý.

Điện trở ( thanh đốt) của tủ nấu cơm bị hư hỏng

tu-nau-com-8-khay-dien-gas-3

Điện trở là bộ phận đốt nóng làm cơm chín, cho nên trong quá trình nấu có một số sự cố liên quan đến điện trở mà bạn phải biết.

– Điện trở bị cháy do nguồn nước. Có một số nơi, nồng độ phèn trong nước quá nhiều dẫn đến ảnh hưởng rất nhiều tới điện trở. Trong quá trình sử dụng, điện trở sẽ bị bám quá nhiều chất kết tủa dẫn đến sự ăn mòn và gây ra hiện tượng cháy. Bạn hãy kiểm tra lại nguồn nước của bạn, hãy xử lý nước trước khi đưa vào tủ.

– Điện trở hết hạn sử dụng. Điều này là hiển nhiên khi bạn sử dụng tủ nấu cơm. Khi điện trở hết tuổi thọ sẽ không thể sử dụng được nữa và bạn phải thay điện trở mới. Điện trở được lắp rời với tủ, bạn chỉ cần vặn ốc tháo chốt và thay điện trở mới là được. Lưu ý, trước khi thay điện trở mới bạn hãy chụp một tấm ảnh để biết các đường dây nối vào điện trở.

-Điện trở bị hư hỏng gián tiếp qua đường dây truyền nhiệt. Dây truyền nhiệt được nối từ nguồn điện của tủ nấu cơm đến thanh điện trở. Trong quá trình nấu có một số ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài như chạm nước, tác động của động vật… sẽ làm ảnh hưởng tới điện trở. Bạn hãy nối dây truyền nhiệt lại để kiểm tra điện trở, nếu bị hư hỏng thì phải thay thế điện trở mới.

Xem thêm: Linh kiện tủ nấu cơm

Nhiệt độ không tự ngắt khi đạt được nhiệt độ

Núm xoay điều chỉnh nhiệt độ
Núm xoay điều chỉnh nhiệt độ

Hiện tượng này là do thanh rò nhiệt đã bị hư và phải thay thế. Bạn chỉ cần tháo bộ điều khiển nhiệt độ có gắn với thanh rò nhiệt và thay bằng một bộ điều khiển nhiệt độ mới là được.

Đèn không sáng

den-bao-nhiet-tu-nau-com

Hiện tường đèn không sáng là do bị đứt dây hoặc đèn bị hư. Nếu bị đứt dây thì bạn nối dây điện lại, nếu đèn bị hư thì hãy thay bằng một đèn khác.

Còi không báo khi cạn nước và hết thời gian

Còi hú báo hết thời gian
Còi hú báo hết thời gian

Hiện tượng này cũng do bị đứt dây, bạn hãy tìm đường dây bị đứt và nối lại.

Đồng hồ cài đặt thời gian bị hư hỏng

Bộ cài đặt thời gian gồm nút nhấn và bảng điện tử
Bộ cài đặt thời gian gồm nút nhấn và bảng điện tử

Nếu đồng hồ đã hư thì hãy thay một đồng khác mới để đảm bảo trong quá trình sử dụng.

Phao nước không tự động đóng ngắt

van-phao-cap-nuoc-tu-nau-com

Với trường hợp này, bạn kiểm tra lại phao nước bằng cách thực hiện điều chỉnh bằng tay và vặn ốc chặt lại, nếu vẫn không thể được thì hãy thay bằng một phao nước khác vì có thể phao nước đã sử dụng quá lâu nên điểm tiếp xúc bị hư hỏng.

Hệ thống gas không lên lửa

bec-dot-gas-tu-nau-com

Với những tủ nấu cơm gas thì hiện tượng không lên lửa không có gì xa lạ. Trong quá trình nấu, bụi bám vào điểm tiếp xúc của bộ phận đánh lửa và ống gas, dẫn tới không thể phát ra lửa được. Bạn hãy vệ sinh bộ phận này bằng cách lấy giấy nhám lau sạch là được.

Tất cả các bộ phận của tủ nấu cơm đều rời và có thể tháo thay thế đơn giản. Nhưng đầu tiên bạn phải truy tìm sự cố trước để tìm nguyên nhân dẫn đến bị hư hỏng. Mọi thắc mắc hãy gọi điện cho công ty tư vấn hoặc liên hệ trục tiếp bộ phận kỹ thuật của BigStar tại đây.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ