Hướng dẫn vệ sinh và sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đơn giản

Tủ nấu cơm là thiết bị nhà bếp sử dụng hơi nước công suất cao để làm chín một lượng lớn thực phẩm giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Nhờ lợi thế đó, hiện nay, từ các bếp ăn bình dân cho đến các bếp ăn sang trọng. Đều coi thiết bị này là một vật dụng quan trọng không thể thiếu.

Cũng giống như những vật dụng khác, việc sử dụng cũng như vệ sinh tủ không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ và khả năng vận hành của thiết bị. Dưới đây là một số nguyên tắc sử dụng và vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp đơn giản mà bạn nên biết.

Có thể tham khảo: Tủ nấu cơm 12 khay điện Trung Quốc

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

1. Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại đường nước và đường điện, sau khi mọi thứ đảm bảo an toàn. Thì mở van xả nước vào máy, quan sát đến khi nước đủ ngập thanh điện trở sẽ tự đóng lại. Sau đó đóng cửa tủ và bật điện cho tủ chạy trong vòng từ 5 – 7 phút để nước sôi và lên hơi.

2. Cho đồ đã chuẩn bị hấp vào khay. Khi nước đã có hơi, thì mở tủ và xếp các khay vào tủ. Sau đó đóng cửa tủ và chờ thời gian chín.

3. Một đặc điểm của tủ hấp là các khay phía dưới sẽ chín trước. Tùy vào từng đồ hấp mà các khay sẽ chín cách nhau từ 5 đến 10 phút.

4. Sau thời gian chín đồ, quý vị mở cửa tủ ra. Đợi hơi nước trong tủ thoát bớt đi, lấy các khay đã chín ra.

5. Khi không vận hành nữa, thì ngắt đường nước, đường điện và vệ sinh máy chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.

Cách vệ sinh và bảo quản tủ cơm công nghiệp

Bước 1: Sau khi đã nấu xong, bạn ngắt nguồn điện nguồn vào tủ. Mở rộng cửa tủ để tủ xả hết hơi nước, hơi nóng ra ngoài. Quá trình này cần rất cẩn thận bởi tủ vừa nấu xong, hơi nóng có thể khiến bạn bị bỏng. Ban đầu khi mở cửa tủ cơm công nghiệp cần đứng nép vào bên cánh tủ. Chỉ tiến hành vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp khi tủ đã nguội, hạ nhiệt và tháo điện.

Bước 2: Sau khi tủ đã nguội lấy khay ra ngoài, bạn lấy hết cơm, thực phẩm ra khỏi khay. Nếu bạn hấp thịt, giò chả hay hải sản mà có những vết bám cứng đầu. Hãy ngâm vào nước một lúc trước khi rửa.

Bước 3: Tiếp đó bạn vệ sinh phần lòng tủ, nếu chỉ nấu cơm, xôi hay hấp rau củ quả, không dầu mỡ. Thì bạn chỉ cần dùng vòi nước xịt rửa lòng tủ là được. Nếu bạn hấp hải sản, giò chả hay các thực phẩm có dầu mỡ thì nên rửa sạch với nước rửa chén. Nhất là hải sản, khi chế biến sẽ để lại mùi tanh. Nên dùng khăn mêm thấm nước rửa chén, lau sạch lòng tủ. Sau khi rửa sạch lòng tủ, bạn mở van xả nước ở khoang cấp nước cho nước chảy hết ra ngoài. Dùng vòi xịt rửa sạch tủ một lần nữa. Nhớ khóa van cấp nước trước khi mở van xả nước ra.

Bước 3: Khi lau chùi và vệ sinh tủ xong, bạn đặt khay ở vị trí sạch sẽ và thoáng mát. Sau khi khô thì đặt khay lại vào tủ. Tủ đặt ở nơ khô thoát tránh ẩm ướt.

Một số điều cần lưu ý khi sư dụng tủ cơm công nghiệp

Ngoài những nguyên tắc sử dụng và vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp như trên, bạn cần chú ý đến một số điểm khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp này.

Cần vệ sinh ngay sau khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp.

Tránh để trẻ em đùa nghịch ở gần tủ cơm khi tủ đang trong giai đoạn vận hành.

Khi vệ sinh tủ nấu cơm, không nên sử dụng những miếng cọ rửa cứng để lau chùi và làm sạch tủ cơm inox và tất cả các thiết bị inox khác có trong bếp. Bởi miếng có cứng sẽ làm cho tủ cơm inox mất đi lớp chống dính. Làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ nấu cơm.

Nên sử dụng một chiếc giẻ mềm để lau sạch trên bề mặt tủ. Như vậy tủ nấu cơm inox sẽ có thể giữ được độ sáng bóng.

Hu vọng là với một số nguyên tắc, lưu ý và cách bảo quản tủ nấu cơm đơn giản mà BigStar chia sẻ, sẽ giúp được bạn tăng công suất và độ bền của bếp một cách tối ưu.

Sản phẩm tham khảo: Tủ sấy chén bát, Tủ hâm nóng, Tủ nấu cơm điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên